Dấu Ấn Hòa Phong E&C trong phương án kiến trúc đạt giải cao nhất tại Cuộc Thi Kiến Trúc Cầu Kim Bồng – Hội An

Sáng ngày 29/12/2023, UBND TP.Hội An tổ chức trao giải cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Kim Bồng (cầu dân sinh Cẩm Kim). Cuộc thi này đã có sự tham gia tích cực từ 13 đơn vị, với tổng cộng 16 phương án tham gia. Liên Danh Công ty TNHH Chodai & Kiso-Jiban Việt Nam và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB vinh dự đạt giải Nhì (cuộc thi không có giải Nhất) với phương án “Cầu Kim Bồng – Dấu ấn Hội An” mã số “C25686.”

 

 

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hòa Phong E&C tự hào là đơn vị kết hợp với Công ty TNHH Chodai & Kiso-Jiban Việt Nam đưa ra phương án kiến trúc đạt giải này. Nhóm tác giả là các KTS của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hòa Phong E&C, trong đó chủ trì chính là KTS Phan Anh Tuấn và KTS Nguyễn Đức Thắng. Phương án do nhóm tác giả đưa ra đã mang đến một cách nhìn mới về việc kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và văn hóa truyền thống. Quan điểm định hướng kiến trúc của nhóm tác giả khi thiết kế ý tưởng cho cây cầu này đó là nhấn mạnh yếu tố “tiếp nối về lịch sử văn hóa” để tạo ra một không gian đặc trưng cho vùng đất cổ kính, yên bình và du lịch Hội An. Phương án kiến trúc này không chỉ giữ vững nét đẹp của đô thị cổ mà còn chú trọng vào việc sử dụng vật liệu sẵn có và công nghệ thông minh, hiện đại.

 

 

Trong vài năm trở lại đây, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hòa Phong E&C vô cùng tự hào đã góp phần tham gia sáng tạo các phương án thi tuyển kiến trúc trên khắp Việt Nam và rất nhiều trong số đó đạt giải cao như cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc cầu C1, cầu C2 tại Vingroup Dream City – Hưng Yên, cầu Chà Là tại TP Ninh Bình, cầu Trà Khúc 1 tại Quảng Trị. Công trình kiến trúc cầu Kim Bồng 1 và 2 đã thêm một dấu cộng vào danh sách những cây cầu cảnh quan mà Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hòa Phong E&C đã tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi kiến trúc, và góp phần khẳng định thế mạnh về sáng tạo ý tưởng kiến trúc của Công ty.

Hình ảnh của một số cây cầu có sự tham gia thiết kế ý tưởng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hòa Phong E&C

 

Hình ảnh: Cầu Kim Bồng 1 – Hội An


Hình ảnh: Cầu Kim Bồng 2 – Hội An


Hình ảnh: phối cảnh chung cầu Kim Bồng và cầu Cẩm Kim


Hình ảnh: Cầu Đông Tây (C1) – Mega Grand World TP. Hà Nội

Hình ảnh: Cầu Sóng (C2) – Mega Grand World TP. Hà Nội


Hình ảnh: Cầu Chà Là – Ninh Bình


Hình ảnh: Cầu Trà Khúc 1 – Quảng Ngãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *