CKJVN & HPEC ĐỒNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT CHP 2023

Ấn tượng từ Hội thảo Khoa học Kỹ thuật CHP 2023

Điều gì làm nên một đơn vị tư vấn có năng lực?

Chắc chắn đó phải là câu chuyện liên quan đến con người. Trong các đánh giá về chất lượng của mỗi tổ chức tư vấn, yếu tố nhân sự thường chiếm tới 80%.

Năng lực tổ chức, hiểu biết khoa học kỹ thuật và công nghệ, khả năng truyền đạt… lại chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt của từng nhân sự.

Và các buổi hội thảo, báo cáo nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ được tổ chức thường niên giữa 2 Công ty đơn giản là vậy: Giúp cho tất cả các thành viên trong CHP có chung một đam mê, một khát vọng hướng tới sự hoàn thiện của bản thân từng thành viên và của cả CHP nói chung. Đó là sự hoàn thiện về tư duy, năng lực và hiểu biết dựa trên những tiến bộ KHKT của thế giới.

Hội thảo KHKT & CN CHP, mùa 2023 được vinh dự đón Thầy Tống Trần Tùng – GS.TS, Tổ trưởng tổ cố vấn Bộ GTVT, cũng là cố vấn cấp cao của CHP. Thầy Đào Duy Lâm – PGS.TS, từ ĐH GTVT Hà Nội, Thầy Đặng Huy Khánh – TS, đến từ Đại học Vinh với vai trò thành viên danh dự trong Ban Giám khảo.

 

Với tất cả 13 đề tài được báo cáo, Hội thảo năm nay thực sự là một thành công lớn về số lượng cũng như chất lượng các đề tài tham gia. Như một chia sẻ chân thành của Thầy Tống Trần Tùng sau buổi hội thảo: “Tôi thực sự bất ngờ về chất lượng, sự chuyên nghiệp của các báo cáo năm nay. Đó chắc chắn là một thành công lớn với CHP”.

13 báo cáo trong Hội thảo đến từ các lĩnh vực mũi nhọn mà 2 công ty đang dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế GTVT: Đó là các đề tài nghiên cứu chuyên sâu về cầu dây văng khẩu độ lớn; các giải pháp ứng dụng về công nghệ BIM; quản lý số hóa thư viện trong không gian mạng; công cụ tích hợp, hỗ trợ, tối ưu phần mềm tính toán MIDAS trên nền tảng Excel hay Google Sheet; ứng dụng công nghệ kính thực tại ảo VR vào đào tạo và nhiều nội dung khác liên quan đến dự toán, kiểm soát khối lượng v.v..

Bạn Cấn Huy Hoàng – kỹ sư trẻ mới gia nhập CKJVN cách đây khoảng 1 năm, đã là người dành được sự đánh giá cao từ toàn bộ 10 thành viên trong Ban giám khảo. Đề tài “Xây dựng công cụ hỗ trợ, tích hợp và tối ưu phần mềm phân tích kết cấu MIDAS trên nền tảng Excel hay Google Sheet” trở thành ngôi sao sáng nhất trong các báo cáo kỳ này nhờ những giá trị về ứng dụng thực tiễn, độ khó và chi tiết của quá trình xây dựng ứng dụng cũng như khả năng mở ra rất nhiều giải pháp ứng dụng khác trong phân tích kết cấu chuyên sâu qua cách truyền đạt chân thực, cởi mở đầy sức trẻ mà lại có hiệu quả tương tác cao của tác giả.

“Những gì các bạn thể hiện ngày hôm nay là minh chứng cho sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua những khó khăn, trở ngại trên con đường hoàn thiện chính mình và dựng xây lên một tập thể CHP mạnh mẽ. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về những điều chúng ta đã đạt được. Bằng những ứng dụng trong KHKT và công nghệ, chúng ta sẽ cùng nhau tạo lập nên những giá trị mới cho CHP và cho chính bản thân mỗi chúng ta” là những lời tâm huyết của TGĐ Hồ Thái Hùng chia sẻ với mọi người cuối buổi hội thảo.

“Chương trình “Hội thảo Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật CHP 2023” diễn ra ngày 09 tháng 12 năm 2023 vừa qua do Công Ty TNHH Chodai & Kiso-Jiban Việt Nam (CKJVN) và Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Hòa Phong E&C (HPEC) đồng tổ chức. Chương trình là một phần quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện thường niên hợp tác chung của hai công ty.”

Xin trân trọng cám ơn Tác giả Hoàng Nghĩa Quang (Giám Đốc BP PRI – Công ty CKJVN)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *