DỰ ÁN ĐƯỜNG CAO TỐC BẾN LỨC – LONG THÀNH (THẨM TRA THIẾT KẾ KỸ THUẬT)

 

Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh tế xã hội tại các tỉnh và thành phố quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là một trong bảy tuyến cao tốc được quy hoạch cho Thành phố và các vùng lân cận nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải Thành phố HCM đến năm 2020 được chính phủ phê duyệt năm 1997.

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng chiều dài là 57,8km với 8 làn xe kết nối tỉnh Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, với tốc độ thiết kế tối đa 120 km/h. Trên tuyến có 11 công trình cầu (bao gồm hai cầu dây văng quy mô lớn là cầu Bình Khánh và Phước Khánh (mỗi cầu khoảng 3,8km), và ba nút giao có cầu vượt trong nút giao).

 

Tuyến đường sẽ là một phần quan trọng của mạng lưới cao tốc tại khu vực phía Nam, giúp các phương tiện tránh đi vào trung tâm TP.HCM trên hành trình từ Đồng Nai tới tỉnh Long An, đồng thời cung cấp đường kết nối tốc độ cao vào trung tâm thành phố.

Quốc gia:

       Việt Nam

Khách hàng:

       Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Đường cao tốc Việt Nam

Giai đoạn hợp đồng:

       02/2013 – 05/2013

Phạm vi công việc:

– Thẩm tra thiết kế cầu/kết cấu

– Thẩm tra dự toán 

 

X